th

โกลบเทค ชูธง “นอสตร้า” เปิดบริการใหม่ล่าสุด NOSTRA Map for Business โปรแกรมแผนที่ออนไลน์เพื่องานธุรกิจ ชูจุดเด่น “ครบเครื่อง คุ้มค่า แม่นยำ”

3 กรกฎาคม 2556

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ผลิตข้อมูลแผนที่ NOSTRA ผู้นำการบริการแผนที่ดิจิทัล และโลเคชั่นคอนเทนต์ในประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยว่าบริษัทโกลบเทค ได้เปิดตัว บริการใหม่ล่าสุด “NOSTRA Map for Business” หรือ โปรแกรมแผนที่ออนไลน์ เจาะกลุ่มธุรกิจที่สนใจใช้งานแผนที่เพื่อสนับสนุนการวางแผนและวิเคราะห์ทางธุรกิจ ในรูปแบบ Cloud Service เชื่อมั่นตอบสนองต่อตลาดองค์กรภาคธุรกิจโดยเฉพาะ

สำหรับจุดเด่นของ NOSTRA Map for Business นอกจากจะเป็นโปรแกรมระบบ Web-based application ที่ใช้งานสะดวก เพียงผู้ใช้มี User name และ Password ก็สามารถเข้าใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ยังมีความแม่นยำและรายละเอียดระดับพรีเมี่ยมของข้อมูลแผนที่ NOSTRA ที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงสุดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนสถานที่สำคัญ (POI) มากกว่า 9 แสนตำแหน่งทั่วประเทศ และโปรแกรมมีฟังก์ชั่นเพื่อการวางแผนและวิเคราะห์ทางธุรกิจโดยเฉพาะ อาทิการจัดเก็บข้อมูลร้านค้า/สาขาธุรกิจหรือข้อมูลลูกค้าบนแผนที่ (Data record) การนำเสนอภาพรวมของข้อมูล (Data Display) การวิเคราะห์ทำเลที่ตั้งสาขาใหม่หรือพื้นที่ให้บริการของธุรกิจ (Service area) การวิเคราะห์เส้นทางการจัดส่งสินค้า (Routing) การค้นหาสถานที่ (Search and Identify location) การ ค้นหาสถานที่บริการในพื้นที่ใกล้เคียง (Close Facility) เป็นต้น

นายวิชัย กล่าวเพิ่มเติมถึงประโยชน์ของการใช้โปรแกรมแผนที่ออนไลน์เพื่อธุรกิจว่า ผู้ใช้งานจะสามารถมองเห็นภาพรวมของข้อมูลด้วยการแสดงผลเชิงพื้นที่ เช่น ตำแหน่งที่ตั้งการกระจายตัวของข้อมูลซึ่งจะช่วยสนับสนุนการวางแผนกลยุทธ์และการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และด้วยข้อดีของบริการในรูปแบบ Cloud Service ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องลงทุนติดตั้งใหม่ทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และดาต้า การเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานทำได้ง่าย และผู้ให้บริการจะเป็นผู้บำรุงรักษาระบบตลอดจนอัพเดทข้อมูลแผนที่ให้ทันสมัยพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ทำให้ผู้ใช้งานประหยัดเงินลงทุนได้อย่างมากเพียงชําระค่าใช้บริการโปรแกรมแผนที่ออนไลน์ในแบบรายปีเท่านั้น

นอกจากนี้ โกลบเทคยังมีบริการ NOSTRA Map API สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่สนใจนำฟังก์ชั่นด้านแผนที่ไปใช้งานอีกด้วย โดยสามารถทดลองตัวอย่าง API ได้ที่ http://showcase.nostramap.com/

BACK TO TOP