แจกพิกัดสายบุญ 30 วัดทั่วไทย NOSTRA ชวนไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย 2566

CDG Admin
10-04-2023

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล Location Content และแอปพลิเคชัน NOSTRA รวบรวมข้อมูลพิกัด 30 วัดทั่วประเทศไทย ที่ต้องลองไปเยือนสักครั้ง ชวนประชาชนชาวไทย ไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย 2566 

เนื่องในโอกาสช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามความเชื่อของคนไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของประชาชนชาวไทย NOSTRA ขอร่วมสนับสนุนเทศกาลอันดี พร้อมอัพเดทลิสต์ ตำแหน่งจุดพิกัด 30 วัดทั่วประเทศไทย เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งต่อข้อมูลทางเลือกให้ประชาชนสามารถเดินทางไปร่วมทำบุญและขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย วันหยุดยาวที่จะมาถึง พร้อมข้อมูลสถานที่ก่อนการเดินทาง โดยสามารถดูรายละเอียดเส้นทางไปยังสถานที่ต่างๆผ่านแอปพลิเคชัน NOSTRA ได้ที่ : https://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/songkran2023,feed/th

พิกัดการเดินทางไปวัดที่สำคัญ ได้แก่

ภาคกลาง

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) กรุงเทพมหานคร
ขอพรในเรื่องความรุ่งเรือง มีสติปัญญา ชนะอุปสรรค มีความก้าวหน้าในชีวิตการงาน หรือชีวิตสุขสบายมากด้วยทรัพย์สินเงินทองไม่ขาดมือ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/HgBhBYZ8iuKviPwj9

2. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร
สักการะพระศรีศากยมุนี ขอพรให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข กระทำกิจการงานสำเร็จโดยปราศจากอุปสรรค พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/4jni6JQ5aJLyobZUA

3. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร(วัดภูเขาทอง) กรุงเทพมหานคร
ขอพรพระบรมสารีริกธาตุบนบรมบรรพต เสริมด้านความมั่นคงชีวิต เช่น การงาน ความรัก การค้าขายที่ดิน หรือด้านอสังหาทรัพย์ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/x78SAJ1uoW2B633T8

4. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร
สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองทางศิลปกรรมแห่งรัตนโกสินทร์ ช่วยในเรื่องวิธีสะเดาะเคราะห์ ล้างอาถรรพ์ หนุนดวง แก้ดวงตก มีชัยชนะเหนือศัตรู พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/hEacrtnnGQiGoiDh6

5. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) กรุงเทพมหานคร
ขอพรพระพุทธไสยาสน์ เสริมโชคลาภ และการงานเจริญรุ่งเรือง ขอเรื่องลูก ขอเรื่องความรักสมดั่งใจ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :https://nostramap.page.link/hcZK5zrseJNbpCxNA

6. วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร
สักการะพระพุทธชินสีห์ ขอพรเสริมสร้างดวงชะตา ให้ชีวิตปราศจากอุปสรรคเภทภัย พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/frRn9jZJyizDHs4s8

7. วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร
กราบพระพุทธอังคีรสขอพรเรื่องการปกปักคุ้มครอง ขอความร่มเย็นเป็นสุข เสริมสิริมงคลในชีวิต พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/JsWsG4NBsrduXu587

8. วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี
กราบหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์ เชื่อกันว่าหากมาขอพรหลวงพ่อโตจะทำให้ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/BcGC4xm412LUYeCR9

9. วิหารพระมงคลบพิตร จ.พระนครศรีอยุธยา
กราบขอพรพระมงคลบพิตร เสริมความคุ้มครองปลอดภัย มหานิยม เสริมด้านค้าขาย แคล้วคลาด เป็นสิริมงคลเกิดความเจริญรุ่งเรืองกับครอบครัว พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/Ef5XaBZTSxys5Dh66

10. วัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา
กราบหลวงพ่อโต เสริมบารมี แคล้วคลาดปลอดภัย และยังเป็นสถานที่ขอพรเรื่องความรักกับศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/Ef5XaBZTSxys5Dh66

11. วัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร จ.เพชรบุรี
กราบสมเด็จเจ้าแตงโม ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล แคล้วคลาดปลอดภัยจะภยันตราย เชื่อกันว่าหากต้องการสอบเข้ารับราชการทหาร ตำรวจ จะได้ดังหวัง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/sw3u3iUori1SZEYu6

12. วัดทางสาย จ.ประจวบคีรีขันธ์
สักการะพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ และพระพุทธกิติสิริชัย บนยอดเขาธงชัย จะนำพาให้มีแต่ความเป็นสิริมงคลอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข และประสบกับความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/TdGrSudkBnYKKBNV6

13. วัดห้วยมงคล จ.ประจวบคีรีขันธ์
กราบขอพรสักการะหลวงพ่อทวด ให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/PNs1tEsfXgWQGyEz6

 

ภาคเหนือ

14. วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย
อุโบสถของวัดร่องขุ่นมีสีขาวบริสุทธิ์เป็นเอกลักษณ์เป็นที่จดจำของนักท่องเที่ยวภายในอุโบสถยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังรวมทั้งอาคารแสดงภาพวาดที่แสดงผลงานของอาจารย์เฉลิมชัย ห้องแสดงภาพเปิดให้เข้าชมวันจันทร์-ศุกร์ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/bpT7kN35YSN2gCU6A

15. วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่
สักการะและอธิษฐานขอพรพระธาตุดอยสุเทพเชื่อกันว่าจะประสบแต่ความสำเร็จสมหวังดังปรารถนา แคล้วคลาด ผ่านอุปสรรคไปอย่างง่ายดาย พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/upVeLmr2ANw2qzDf8

16. วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
สักการะหลวงพ่อทันใจ ขอสิ่งใดก็สำเร็จได้ดั่งใจไปทุกอย่าง ขอเรื่องโชคลาภสมปรารถนา และเรื่องโรคภัยไข้เจ็บคลายหายขาด พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/8WUVyKBuVSrPtc6d9

17. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก
สักการะขอพรพระพุทธชินราช ขอพรเมตตามหานิยม มหาอุด ค้าขาย อยู่ยงคงกระพัน นิรันตราย แคล้วคลาด ขอโชคลาภ รุ่งเรื่อง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/1PAdkiS1PbkYcjNe7

18. วัดภูมินทร์ จ.น่าน
สถาปัตยกรรมลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร พบกับภาพจิตรกรรมฝาผนังตำนานกระซิบรัก ปูม่าน ย่าม่าน พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/3wBVaedSJyKvRqnH8

19. วัดพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน
พระธาตุแช่แห้ง เป็นวัดพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวน่าน เชื่อกันว่าหากขอพรที่นี่จะทำให้ชีวิตอยู่ดีมีสุข ปราศจากโรคภัยต่าง ๆ หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/TZKYChD625utdHr88

20. วัดพญาวัด จ.น่าน
ขอพรอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี ในวัดพญาวัดเสริมเรื่องโชคลาภ หน้าที่การงาน และขอพรเรื่องความรัก พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/AbFyEKACLmTTKAUr9

21. วัดพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง
สักการะพระธาตุลำปางหลวง วัดคู่บ้านคู่เมืองลำปางขอพรให้การงานราบรื่น ค้าขายรุ่งเรือง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/YoR7YNJH9aBCWuhJ9

22. วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน
พระธาตุประจำปีระกา และขอพรพระราหูทรงครุฑหนึ่งเดียวในล้านนา ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี และนำความสำเร็จมาให้ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/vMY2768qvs8U6o767

 

ภาคใต้

23. วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) จ.ภูเก็ต
กราบสักการะพระบรมธาตุไชยาและหลวงพ่อแช่มที่มีความเชื่อในเรื่องของการรักษาโรค และเมตตาธรรม พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/B5NSxD4UyaugueAW8

24. วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร จ.สุราษฎร์ธานี
ปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมือง ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอพรให้คุ้มครองจากภยันตรายทั้งปวง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/Fh6yMka8JMhTu5VMA

 

ภาคตะวันออก

25. วัดละหารไร่ จ.ระยอง
ไหว้หลวงปู่ทิม พระเกจิอาจารย์ดังแห่งจังหวัดระยอง เสริมสิริมงคล ให้ชีวิตราบรื่น ไร้อุปสรรค พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/HQnMdhu4jTqx1S5m9

26. วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา
กราบขอพรหลวงพ่อโสธร เชื่อว่าจะสมปรารถนาในเรื่องการค้าขาย มีโชคลาภเงินทอง และสุขภาพแข็งแรง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/AWe9VGEjHDnsXaEb9

27. วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา
สักการะขอพรพระพิฆเนศ ปางนอนเสวยสุข ขอพรเรื่อง การเงิน การงาน รับรองรุ่งเรือง พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/twdGnQTArmDubtQ87

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

28. วัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี
กราบนมัสการพระปางไสยาสน์ บูชาพระประจำวันอังคาร เสริมโชคลาภผลศุภมงคลสวัสดีมีชัยทุกวันคืน พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/hkuyXE4XkVKwh388A

29. วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย
ขอพรหลวงพ่อพระใสในเรื่องความสุขของครอบครัว การเดินทางให้แคล้วคลาดปลอดภัย รวมถึงการขอบุตร พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ :  https://nostramap.page.link/wBpEoVDoTtc4Pq82A

30. วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย
จุดชมวิวที่สวยที่สุดในจังหวัดหนองคาย ไหว้พระบรมสารีริกธาตุเสริมโชค ลาภ พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ : https://nostramap.page.link/PLWcjsaAWphB6AcF6

 

โดย NOSTRA รวบรวมจุดเด่น รายละเอียดข้อมูลสถานที่ และพิกัดการเดินทางเพิ่มความสะดวกให้ประชาชนมากที่สุด เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนเดินทางในช่วงเทศกาลหยุดยาวนี้อีกด้วย

“ในเทศกาลปีใหม่ไทย NOSTRA ขออวยพรให้ท่านอิ่มบุญ สุขใจ เดินทางโดยปลอดภัย ตลอดปี และตลอดไป”

 

**********************************

 

NOSTRA Map application ทางเลือกสำหรับแอปฯ แผนที่ประเทศไทยออนไลน์ ที่ผลิตและสำรวจพื้นที่โดยคนไทย รู้ลึกทุกพื้นที่ ไม่มีหลงทางแน่นอน แผนที่ NOSTRA Map โดยดาวน์โหลดฟรี ใช้งานได้ทั้งรูปแบบเว็บ : https://map.nostramap.com/NostraMap/?@13.706674,100.516962,13/th  และโมบายแอปพลิเคชัน คลิก https://map.nostramap.com/mobile

 

เกี่ยวกับ บริษัท โกลบเทค จำกัด

บริษัท โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี ผู้นำการให้บริการโซลูชันด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และ Location Contents ที่มีความละเอียด ถูกต้อง และทันสมัยสูงสุด ภายใต้แบรนด์ “นอสตร้า” (NOSTRA) ที่รองรับการใช้งานในรูปแบบออฟไลน์ร่วมกับระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) บริการแผนที่ออนไลน์ NOSTRA Online Map Services และบริการข้อมูลแผนที่นำทางอันดับ 1 ในตลาดระบบจีพีเอสในรถยนต์มากกว่า 10 ปี ปัจจุบันร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ เพื่อขยายตลาดการให้บริการทางด้าน Data Analytics, IoT and Smart Solutions.  ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.nostramap.com

#NOSTRAmap #แผนที่นอสตร้าละเอียดแม่นยำสูงสุด #NOSTRAforBusiness #LocationContent

 

**********************************

เกี่ยวกับ กลุ่มบริษัท ซีดีจี

กลุ่มบริษัทซีดีจี (CDG Group) ผู้ให้บริการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจรแก่องค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 50 ปี ในการให้บริการด้านไอทีโซลูชันที่เป็นเลิศ ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ พัฒนา จัดหาอุปกรณ์ พร้อมติดตั้งระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ตลอดจนบริการฝึกอบรมให้แก่บุคลากรในองค์กรของลูกค้าให้พร้อมนำไปปฏิบัติงานได้ทันที ภายใต้วิสัยทัศน์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโซลูชันที่ใช้งานได้จริง ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาให้แก่สังคมอย่างสร้างสรรค์เพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.cdg.co.th

#CDGGroupThailand

ข่าวและกิจกรรม

NOSTRA LOGISTICS ส่งผลิตภัณฑ์หนุน 3 กลุ่มโลจิสติกส์ – ซัพพลายเชน ปักธงผู้นำเทคโนโลยีซัพพลายเชนอัจฉริยะครบวงจร

นอสตร้า โลจิสติกส์ พันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำด้านการให้บริการเทคโนโลยีซัพพลายเชนอัจฉริยะ เผยอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์โลกโตต่อเนื่อง ล่าสุดลุยพัฒนาผลิตภัณฑ์หนุน 3 กลุ่มผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ครอบคลุม 1.ผู้ประกอบการธุรกิจที่จัดการงานขนส่งด้วยตนเอง 2.ผู้ประกอบการธุรกิจที่ให้บริการขนส่ง มีกลุ่มรถของตัวเอง และมีกลุ่มรถของผู้รับจ้างช่วงงานขนส่งร่วมด้วย และ 3.ผู้ประกอบการธุรกิจที่ให้บริการขนส่ง หรือการรับจ้างช่วงงานขนส่ง

Esri แนะใช้เทคโนโลยี GIS ช่วยพัฒนาความยั่งยืนขององค์กร ขานรับเทรนด์ ESG

Esri สบโอกาส แนะนำเทคโนโลยี GIS ปรับใช้ ช่วยพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนตามแนวคิด ESG หรือ Environment Social และ Governance โชว์เคสธุรกิจใช้ GIS ดำเนินธุรกิจแบบคำนึงถึงความรับผิดชอบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล หวังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะกับนักลงทุนที่ปัจจุบันมีแนวโน้มให้ความสำคัญในการลงทุนแบบยั่งยืน พบการศึกษาของ Global Impact Investing Network เกี่ยวกับมุมมองนักลงทุนสถาบันรายใหญ่ของโลก 300 ราย พบนักลงทุนกว่า 68% เลือกลงทุนในบริษัทที่ให้ความสำคัญกับ ESG และจากข้อมูล Royal Bank of Canada ที่สำรวจความคิดเห็นสถาบันการเงินขนาดใหญ่ พบ 45% ของกลุ่มตัวอย่างคาดหวังผลตอบแทนสูงขึ้น จากการลงทุนในบริษัทที่ให้ความสำคัญกับ ESG

“NOSTRA” จับมือ “กรมทางหลวง” ปักหมุด 106 จุดบริการที่พักริมทางทั่วไทย รับหยุดยาว อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางช่วงฤดูฝนนี้

NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล โลเคชันคอนเทนต์ และแอปพลิเคชัน NOSTRA โดย บริษัท โกลบเทค จำกัด ร่วมกับ กรมทางหลวง นำข้อมูลตำแหน่งจุดบริการที่พักริมทางทั่วไทย มาแสดงบนแผนที่เพื่ออำนวยความสะดวกและสนับสนุนด้านความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะบนทางหลวง เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ESRI เสนอนวัตกรรมดิจิทัล บริหารงานท้องถิ่นแก้ไขฉับไว บริการประชาชนตรงใจ ด้วยเทคโนโลยี GIS

Esri ผู้นำด้าน Location Intelligence การวิเคราะห์ภูมิสารสนเทศในมุมมองใหม่ ด้วยความเชี่ยวชาญในการพัฒนา ArcGIS ซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลก เสนอนวัตกรรมริหารจัดการเมืองระดับท้องถิ่น ยกระดับการบูรณาการฐานข้อมูลสู่ Smart City ตัวช่วยวิเคราะห์ข้อมูล พร้อมประมวลผลผ่าน Dashboard ยกระดับการวางแผนการบริหารงาน ทั้งแบบองค์รวม และเฉพาะหน่วยงานย่อยต่างๆ ผ่านแอปพลิชันแบบ Low-code No -code เสนอข้อมูลรอบด้านสำหรับผู้บริหารเพื่อการตัดสินใจเพื่อการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ให้บริการดูแลประชาชนอย่างเต็มประสิทธิภาพ

แจกพิกัดสายบุญ 30 วัดทั่วไทย NOSTRA ชวนไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย 2566

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล Location Content และแอปพลิเคชัน NOSTRA รวบรวมข้อมูลพิกัด 30 วัดทั่วประเทศไทย ที่ต้องลองไปเยือนสักครั้ง ชวนประชาชนชาวไทย ไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย 2566

NOSTRA LOGISTICS เผย 3 เทรนด์เทคโนโลยีขนส่งโลจิสติกส์มาแรงในปี 2566 ย้ำใช้เทคโนโลยี เสริมแกร่งบริหารจัดการโลจิสติกส์ มุ่งสร้างระบบนิเวศอย่างยั่งยืน

นอสตร้า โลจิสติกส์ ผู้พัฒนาโซลูชันและแพลตฟอร์มด้านการบริหารจัดการงานขนส่งและโลจิสติกส์ และระบบบริหารจัดการขนส่งอัตโนมัติครบวงจร เปิดเผย 3 เทรนด์เทคโนโลยีการขนส่งและโลจิสติกส์ที่น่าจับตาประจำปี 2566