Esri Thailand จัดงาน TUC NextGen2023 ชวนเยาวชนคนรุ่นใหม่ เปิดโลกเทคโนโลยี GIS

CDG Admin
19-09-2023

Esri Thailand ผู้นำด้าน Location Intelligence พร้อมความเชี่ยวชาญในการพัฒนา ArcGIS ซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลก จัดกิจกรรมพิเศษในรูปแบบ Virtual Event ในงาน TUC NextGen 2023

ภายใต้แนวคิด “GIS – Creating The World You Want to See”

อัปเดตและเรียนรู้เทรนด์เทคโนโลยี GIS ที่พัฒนาเท่าทันทุกความก้าวหน้าของนวัตกรรมใหม่ๆ ของโลก พร้อมนำเสนอการประยุกต์ใช้ร่วมกับเทคโนโลยี Big Data, AI และ Digital Twin โดยมีอาจารย์ นักศึกษาและนักวิจัยกว่า 60 สถาบันเข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

ภายในงาน Esri Thailand ได้ถ่ายทอดความรู้ และอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยี GIS รวมถึงสาธิตการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี GIS ร่วมกับเทรนด์เทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาเป็นเครื่องมือพื้นฐานสำคัญที่ช่วยรับมือให้โลกของเรามีความยั่งยืนอย่างรอบด้าน เช่น Big Data Analytics, AI และ Living Digital Twin หรือการจำลองเมืองและสภาพแวดล้อมที่เสมือนจริง แสดงผลข้อมูลจำลองทางกายภาพในทุกองค์ประกอบ

GIS TUC NextGen2023

อาทิ โครงสร้างของตัวอาคาร หรือโครงข่ายสาธารณูปโภค ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการวางแผนและต่อยอดพัฒนาเมืองให้กลายเป็น Smart City พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณณัฐนภัส รชตะวิวรรธน์ CEO and Co-Founder Blendata ที่มาร่วมเปิดมุมมองใหม่ของเทคโนโลยี Big Data และ AI ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายธุรกิจ พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการของเทคโนโลยียุคใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยมีอาจารย์ นักศึกษาและนักวิจัย กว่า 60 สถาบันทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงาน

งาน TUC Next Gen จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้าน GIS เพื่อเป็นพื้นฐานการทำงานในอนาคต และจุดประกายความคิดในการนำเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์ต่างๆ พร้อมทั้งการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์จากเทคโนโลยี GIS

 

ค้นพบศักยภาพของ Location Intelligence เต็มรูปแบบได้ที่ www.esrith.com

ข่าวและกิจกรรม

NOSTRA LOGISTICS ส่งผลิตภัณฑ์หนุน 3 กลุ่มโลจิสติกส์ – ซัพพลายเชน ปักธงผู้นำเทคโนโลยีซัพพลายเชนอัจฉริยะครบวงจร

นอสตร้า โลจิสติกส์ พันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำด้านการให้บริการเทคโนโลยีซัพพลายเชนอัจฉริยะ เผยอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์โลกโตต่อเนื่อง ล่าสุดลุยพัฒนาผลิตภัณฑ์หนุน 3 กลุ่มผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ครอบคลุม 1.ผู้ประกอบการธุรกิจที่จัดการงานขนส่งด้วยตนเอง 2.ผู้ประกอบการธุรกิจที่ให้บริการขนส่ง มีกลุ่มรถของตัวเอง และมีกลุ่มรถของผู้รับจ้างช่วงงานขนส่งร่วมด้วย และ 3.ผู้ประกอบการธุรกิจที่ให้บริการขนส่ง หรือการรับจ้างช่วงงานขนส่ง

Esri แนะใช้เทคโนโลยี GIS ช่วยพัฒนาความยั่งยืนขององค์กร ขานรับเทรนด์ ESG

Esri สบโอกาส แนะนำเทคโนโลยี GIS ปรับใช้ ช่วยพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนตามแนวคิด ESG หรือ Environment Social และ Governance โชว์เคสธุรกิจใช้ GIS ดำเนินธุรกิจแบบคำนึงถึงความรับผิดชอบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล หวังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะกับนักลงทุนที่ปัจจุบันมีแนวโน้มให้ความสำคัญในการลงทุนแบบยั่งยืน พบการศึกษาของ Global Impact Investing Network เกี่ยวกับมุมมองนักลงทุนสถาบันรายใหญ่ของโลก 300 ราย พบนักลงทุนกว่า 68% เลือกลงทุนในบริษัทที่ให้ความสำคัญกับ ESG และจากข้อมูล Royal Bank of Canada ที่สำรวจความคิดเห็นสถาบันการเงินขนาดใหญ่ พบ 45% ของกลุ่มตัวอย่างคาดหวังผลตอบแทนสูงขึ้น จากการลงทุนในบริษัทที่ให้ความสำคัญกับ ESG

“NOSTRA” จับมือ “กรมทางหลวง” ปักหมุด 106 จุดบริการที่พักริมทางทั่วไทย รับหยุดยาว อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางช่วงฤดูฝนนี้

NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล โลเคชันคอนเทนต์ และแอปพลิเคชัน NOSTRA โดย บริษัท โกลบเทค จำกัด ร่วมกับ กรมทางหลวง นำข้อมูลตำแหน่งจุดบริการที่พักริมทางทั่วไทย มาแสดงบนแผนที่เพื่ออำนวยความสะดวกและสนับสนุนด้านความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะบนทางหลวง เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ESRI เสนอนวัตกรรมดิจิทัล บริหารงานท้องถิ่นแก้ไขฉับไว บริการประชาชนตรงใจ ด้วยเทคโนโลยี GIS

Esri ผู้นำด้าน Location Intelligence การวิเคราะห์ภูมิสารสนเทศในมุมมองใหม่ ด้วยความเชี่ยวชาญในการพัฒนา ArcGIS ซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลก เสนอนวัตกรรมริหารจัดการเมืองระดับท้องถิ่น ยกระดับการบูรณาการฐานข้อมูลสู่ Smart City ตัวช่วยวิเคราะห์ข้อมูล พร้อมประมวลผลผ่าน Dashboard ยกระดับการวางแผนการบริหารงาน ทั้งแบบองค์รวม และเฉพาะหน่วยงานย่อยต่างๆ ผ่านแอปพลิชันแบบ Low-code No -code เสนอข้อมูลรอบด้านสำหรับผู้บริหารเพื่อการตัดสินใจเพื่อการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ให้บริการดูแลประชาชนอย่างเต็มประสิทธิภาพ

แจกพิกัดสายบุญ 30 วัดทั่วไทย NOSTRA ชวนไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย 2566

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล Location Content และแอปพลิเคชัน NOSTRA รวบรวมข้อมูลพิกัด 30 วัดทั่วประเทศไทย ที่ต้องลองไปเยือนสักครั้ง ชวนประชาชนชาวไทย ไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ไทย 2566

NOSTRA LOGISTICS เผย 3 เทรนด์เทคโนโลยีขนส่งโลจิสติกส์มาแรงในปี 2566 ย้ำใช้เทคโนโลยี เสริมแกร่งบริหารจัดการโลจิสติกส์ มุ่งสร้างระบบนิเวศอย่างยั่งยืน

นอสตร้า โลจิสติกส์ ผู้พัฒนาโซลูชันและแพลตฟอร์มด้านการบริหารจัดการงานขนส่งและโลจิสติกส์ และระบบบริหารจัดการขนส่งอัตโนมัติครบวงจร เปิดเผย 3 เทรนด์เทคโนโลยีการขนส่งและโลจิสติกส์ที่น่าจับตาประจำปี 2566