เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบการศึกษาด้วยเทคโนโลยีที่มาพร้อมการอำนวยความสะดวก

สร้างระบบจัดการด้านการศึกษาโดยใช้เทคโนโลยีที่ครอบคลุม

ทั้งระบบการตรวจข้อสอบ ระบบการสมัครออนไลน์ และระบบบัตรประจำตัวนักศึกษา

เพราะระบบการศึกษาเป็นพื้นฐานของการพัฒนาประเทศ กลุ่มบริษัทซีดีจีจึงให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาโซลูชันทางการศึกษาที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่แม่นยำ โปร่งใส และตรวจสอบได้ โดยแบ่งเป็นรูปแบบของการบริการดังนี้

Grading Management Solutions
โซลูชันทางการศึกษาที่ช่วยเพิ่มความถูกต้อง และโปร่งใสด้วยระบบตรวจข้อสอบแบบเบ็ดเสร็จ (Test Scoring Management Solution) เหมาะสำหรับภาครัฐ และภาคเอกชน เช่น การสอบเข้ามหาวิทยาลัย การรับเข้าบรรจุในระบบราชการ และการวัดผลทางภาษา เป็นต้น
พร้อมทั้งจัดจำหน่าย และให้เช่าเครื่องตรวจข้อสอบความเร็วสูง พร้อมซอฟต์แวร์บริหารจัดการ และกระดาษคำตอบ โดยกลุ่มบริษัทฯ ให้บริการตั้งแต่การติดตั้งจนกระทั่งการตรวจข้อสอบเสร็จสิ้น

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทซีดีจียังมีโซลูชันสำหรับหน่วยงานที่มีงบประมาณจำกัด ด้วยบริการรับจ้างตรวจข้อสอบโดยใช้เทคโนโลยี OMR (Optical Mark Recognition) อุปกรณ์ชั้นนำซึ่งนำเข้าจาก Scantron ที่มีชื่อเสียงในแวดวงอุตสาหกรรมการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา ช่วยเพิ่มความโปร่งใส และลดความผิดพลาด

Online Registration Management Solutions
เพิ่มความสะดวกให้กับสถานศึกษาสามารถบริหารจัดการการรับสมัคร ด้วยระบบ Online Enrollment ให้ผู้สมัครสามารถจัดการข้อมูลการสมัครได้ด้วยตนเองผ่านอินเทอร์เน็ต
ตั้งแต่กรอกข้อมูลประวัติ รูปภาพ เอกสารที่จำเป็น การชำระเงินผ่านช่องทางที่หลากหลาย การพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ และการประกาศผลสอบ พร้อมรายงานสรุปผลให้กับหน่วยงานต้นสังกัด และโอนข้อมูลไปยังระบบทะเบียนของสถานศึกษาทันทีหลังผู้สมัครสอบผ่านการคัดเลือก

Student & Personnel Identity Card
ให้บริการระบบบัตรประจำตัวบุคคลและงานลงทะเบียนบุคคล (ID Card Solution) พร้อมจัดหาบัตร ทั้งแบบแถบแม่เหล็ก และแบบ Smart Card (ทั้งแบบ Contact และ Contactless) โดยเพิ่มความปลอดภัยของบัตรด้วยเทคโนโลยีเฉพาะทาง เช่น Hologram หรือ Fluorescent Ribbon เพื่อป้องกันการปลอมแปลงบัตร และจัดการด้านงานพิมพ์บัตรให้พร้อมใช้งาน

ออกแบบระบบจัดเก็บข้อมูลบุคคลทั้งข้อมูลตัวหนังสือและรูปภาพ ส่งเข้าสู่ระบบฐานข้อมูลส่วนกลางเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับอ้างอิงบุคคลนั้น ๆ โดยสามารถดึงข้อมูลไปใช้ได้ทุกแห่ง จึงเหมาะสำหรับงานทะเบียนบุคคลที่มีปริมาณข้อมูลเป็นจำนวนมาก เช่น ข้อมูลนักเรียนนักศึกษาในสถานศึกษา ข้อมูลพนักงานในองค์กร ข้อมูลประชาชนในพื้นที่ เป็นต้น

ข่าวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

CONTROL DATA CDG Group

Control Data ชู Biometric และ Digital Identity ตั้งเป้าทรานส์ฟอร์มประเทศไทย | CDG Group

บริษัท คอนโทรล ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทในเครือ CDG Group ผู้ให้บริการระบบเทคโนโลยีดิจิทัล เดินหน้าความเป็นผู้นำด้าน System Integrator ยกระดับบริการระบบเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อดิจิทัลเซอร์วิสสำหรับภาครัฐและเอกชน ชู 2 ความเชี่ยวชาญด้านระบบอัตลักษณ์บุคคล (Biometric Solution) และระบบเอกลักษณ์ทางดิจิทัล (Digital Identity Solution) พร้อมโชว์ผลงานครึ่งปีที่ผ่านมาด้วย โซลูชันระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลให้กรมการปกครอง หรือ ThaID และ โซลูชัน ระบบบูรณาการฐานข้อมูลประชาชนและการบริการภาครัฐ (DOPA Linkage Center) มุ่งเป้าขยายบริการไปสู่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน      นายทวีศักดิ์ นิลวัชรมณี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คอนโทรล ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทในเครือ CDG Group ผู้ให้บริการระบบเทคโนโลยีดิจิทัล เปิดเผยว่า เทคโนโลยีดิจิทัลส่งผลสำคัญต่อหลายธุรกิจ ทำให้ System Integrator หรือ SI มีบทบาทและความสำคัญมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่ามูลค่าตลาดของธุรกิจ SI จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด และด้วยเป็นผู้นำในธุรกิจการให้บริการระบบเทคโนโลยีเพื่อดิจิทัลเซอร์วิส แก่ภาครัฐและเอกชนมากว่า 55 ปี ทำให้มีความเ […]

กลุ่มซีดีจี ประกาศตั้ง GM คนใหม่ ของ คอนโทรล ดาต้า ปักธงสู่ผู้นำด้าน ดิจิทัลเทคโนโลยี ในประเทศไทย

กลุ่มบริษัทซีดีจี ประกาศแต่งตั้ง "ทวีศักดิ์ นิลวัชรมณี" ผู้จัดการทั่วไป นั่งบริหาร "คอนโทรล ดาต้า (ประเทศไทย)" มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป มั่นใจในศักยภาพการเป็นผู้นำด้าน “อุตสาหกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี” ที่น่าเชื่อถือของประเทศไทย เผยเป้าปีนี้มุ่งพัฒนา 2 โซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด

มอบทุนการศึกษาโครงการเยาวชนแถวหน้า ครั้งที่ 3

กลุ่มบริษัทซีดีจี โดย นาถ ลิ่วเจริญ ประธานกรรมการบริหาร ร่วมกับ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย โดย ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง และสถาบันวิมุตตยาลัย โดย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ร่วมกันจัดพิธีมอบทุนการศึกษาโครงการเยาวชนแถวหน้า ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3

กรมการปกครองร่วมกับ “ซีดีจี” และท่านว. วชิรเมธี ส่งเสริมธรรมะแก่เยาวชน มอบทุนการศึกษาในโครงการ “เยาวชนแถวหน้าครั้งที่ 2”

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับกลุ่มบริษัทซีดีจี และ สถาบันวิมุตตยาลัย สานต่อความมุ่งมั่นปลูกฝังความรู้ด้านธรรมะคุณธรรม ผ่านโครงการ “เยาวชนแถวหน้า ครั้งที่ 2” โดยมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดา ของข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานราชการของกรมการปกครอง

กลับมาอีกครั้งกับโครงการเยาวชนแถวหน้าครั้งที่ 2

โครงการเยาวชนแถวหน้า ครั้งที่ 2 โดย บริษัท คอนโทรล ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี ร่วมกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย และพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) มอบทุนการศึกษา ทุนละ 5,000 บาท จำนวน ไม่ต่ำกว่า 100 ทุน ให้กับบุตร-ธิดา ข้าราชการ, ลูกจ้างประจำ และพนักงานราชการของกรมการปกครอง

กรมการปกครอง ร่วมกับกลุ่มบริษัทซีดีจี และท่าน ว.วชิรเมธี มอบทุนการศึกษาโครงการ “เยาวชนแถวหน้า ครั้งที่1”

กรมการปกครองร่วมกับกลุ่มบริษัทซีดีจี และท่าน ว.วชิรเมธี ส่งเสริมธรรมะให้แก่เยาวชน มอบทุนการศึกษาในโครงการ “เยาวชนแถวหน้า ครั้งที่ 1”